BÀI TUYÊN TRUYỀN

11/3/2021 9:33:15 AM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCHBỆNH COVID -19

Tình hình dịch COVID – 19 tại Viêt Nam:

Kể từ đầu dịch đến nayViệt Nam có 808.578 ca nhiễm,đứng thứ 43/223 quốc gia và lãnh thổ.

Tổng số ca khỏi bệnh693.797 , Tổng số bệnh nhân tử vong 19.715 ca chiếm tỉ lệ 2,5%.

Riêng tỉnh Quảng Bìnhtính đến ngày 03/10/2021 toàn tỉnh có 1741 ca nhiễm. Tổng số ca khỏi bệnh 1437ca, Tổng số ca đang nhiễm 299 ca, Tổng số ca tử vong 05 ca.

 Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 chủng mớibiến biến thể và đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giớ nói riêng cả nướcta nói chung và trên địa bàn tỉnh ta.

Trường MN Châu Hóa kínhgửi đến tập thể CB,GV,NV các bậc phụ huynh cách phòng ngừa bệnh COVID – 19.

* CÁCH PHÒNG NGỪACOVID-19

1: Không nên sờ vàomắt, mũi, miệng khi chưa rửa sạch bàn tay với nước và xà phòng. Vì bàn taychúng ta thường sờ vào các bề mặt có thể có vi khuẩn bám vào. Khi bị lây nhiễm,bàn tay có thể truyền virus vào mắt, mũi, miệng. Từ đó, virus có thể xâm nhậpcơ thể chúng ta và gây bệnh.

2: Luôn luôn giữ khoảngcách tối thiểu 1m giữa mình với mọi người. Vì khi một người nào đó ho hoặc hắthơi, các giọt nước bắn ra từ mũi, miệng của người đó có chứa nhiều virus. Nếu ởvị trí quá gần, bản thân chúng ta có thể hít thở phải các giọt bắn chứa nhiềuvirus này, trong đó có cả virus covid-19 nếu người đó vừa ho hay hắt hơi đã bịnhiễm trước đó.

3: Hãy dùng khuỷu tayhoặc khăn để che miệng, mũi khi ho, hắt hơi và sau đó vứt bỏ ngay vào thùng ráccó nắp đậy. Các giọt nước bắn ra khi ho, hắt hơi làm lan truyền virus.Chúng ta thực hiện vệ sinh hô hấp tốt sẽ giúp bảo vệ mọi người xung quanh khôngbị lây nhiễm các loại virus cảm, cúm hay covid-19.

4: Hãy ở nhà nếu cảm thấybản thân không được khỏe. Nếu chúng ta đi khám bệnh và tránh việc tiếp xúc vớimọi người. Điều này sẽ giúp cho các cơ sở y tế hoạt động hiệu quả hơn cũng nhưgiúp bảo vệ bản thân và mọi người tránh lây nhiễm covid-19 hoặc các loại viruskhác.

5. Hạn chế cho trẻđi chơi những nơi công cộng và tiếp xúc với động vật hoang dã. Thực hiện tốtsẽ giúp chúng ta phòng dịch được tốt hơn.

* KHI CÓ BIỂU HIỆN SỐT,HO, KHÓ THỞ

1: Đeo khẩu trang và tựcách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảngcách với mọi người ít nhất 2 mét

2: Gọi điện cho đường dâynóng của cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khámvà điều trị, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế.

3: Che kín mũi miệng khiho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay, khăn giấy. Thải bỏkhẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc túi vàbuộc kín miệng.

4: Rửa tay thường xuyênvới xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăngiấy

5: Sử dụng riêng đồ dùngcá nhân như cốc uống nước, bát đũa….

6: Hạn chế sử dụng phươngtiện công cộng, không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học…

7: Thực hiện tốt thôngđiệp 5K "Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - khai báo ý tế - không tụtập".

Trên đây là một số nộidung về cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19, rất mong các CB,GV,NV Trong nhàtrường và các bậc phụ huynh cùng chung tay thực hiện.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Châu Hóa, ngày 04 tháng 10 năm 2021

 

 

HOÀNG THI HIỀN

 

 

Hoàng Thị Hiền

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 1305